Tập Đoàn GREE: 30 năm khẳng định vị thế “gã khổng lồ” trong ngành điều hoà máy lạnh

Điều Hòa Máy Lạnh Gree – Siêu Bảo Hành 10 năm cho sản phẩm – Lần đầu tại Việt Nam
7 Tháng Bảy, 2020
Tập Đoàn Gree giới thiệu loạt giải pháp điều hòa công nghệ cao tại triển lãm
7 Tháng Bảy, 2020

Điều Hòa Gree – Máy Lạnh số 1 Thế giới

Trên đấu trường quốc tế, Gree được mệnh danh là “gã khổng lồ” với những chiến tích khiến không ít đối thủ phải kiêng dè và đang từng bước khẳng định tên tuổi tại thị trường Việt Nam.
Khởi đầu vào năm 1991, cơ ngơi của Gree lúc bấy giờ vẫn còn khiêm tốn chỉ với một công xưởng sản xuất và lắp đặt thô sơ. Tuy nhiên, người đứng đầu – bà Đổng Minh Châu (nay là Chủ tịch tập đoàn Gree) đã ấp ủ một giấc mơ lớn: vươn lên chiếm lĩnh và dẫn đầu toàn cầu.
Sau 30 năm đầy thách thức, Gree đã trở thành tập đoàn sản xuất điều hòa không khí hàng đầu thế giới. Song song đó, Gree phát triển mở rộng quy mô kinh doanh toàn diện đa ngành bao gồm: thiết bị gia dụng, thiết bị thông minh, thiết bị truyền thông và thiết bị tự động hóa. Vị thế và tầm ảnh hưởng của Gree đã và đang được minh chứng bằng hàng loạt thành tích ấn tượng trên đấu trường quốc tế.

Tập Đoàn Điều Hòa Máy Lạnh Gree – Vị thế của người dẫn đầu trong ngành Điều Hòa.

Theo công bố của báo Nikkei Shimbun (Nhật Bản) về “Điều tra thị phần sản phẩm – dịch vụ chủ yếu toàn cầu năm 2019”, Gree chiếm thị phần số 1 thế giới về điều hòa dân dụng, với 20,6%. Kể từ năm 2005 đến nay, Gree 14 năm liền dẫn đầu doanh số điều hòa dân dụng trên toàn cầu.

“Hành động tạo nên tương lai và sự cải tiến làm nên thành tựu”, ông Andy Deng – Tổng giám đốc Gree Việt Nam chia sẻ.

Đội ngũ nghiên cứu và phát triển Sản Phầm R&D luôn hết mình với công việc tại Môi trường Điều Hòa Máy Lạnh Gree

Chỉ riêng trong năm 2019, hàng loạt bảng xếp hạng danh giá hàng đầu thế giới đã liên tiếp xướng tên Gree. Trong đó phải kể đến hành trình thăng hạng ngoạn mục, từ vị trí 1.623 trong năm 2009, Gree vươn lên nắm giữ vị trí ấn tượng – 260 trong “Top 2.000 công ty lớn nhất thế giới” của tạp chí Forbes (Mỹ). Gree còn được tạp chí Fortune bình chọn trong “Top 500 công ty lớn nhất toàn cầu năm 2019”.
Khép lại năm 2019, Gree tiếp tục được tập đoàn nghiên cứu thị trường Anh quốc – Euromonitor International vinh danh là “Thương hiệu điều hòa số 1 thế giới”.
Điều gì khiến Gree có được sự thành công như ngày hôm nay, trở thành một trong những đối thủ “đáng gờm” trong cuộc cạnh tranh với các ông lớn cùng ngành? Câu trả lời của “gã khổng lồ” không phải là những chiến dịch marketing hoành tráng hay những bí mật về “kỹ thuật sale” bậc thầy, mà chính là tiềm lực R&D (nghiên cứu và phát triển sản phẩm) mạnh mẽ.
Không chỉ sở hữu nhà máy sản xuất điều hòa không khí lớn hàng đầu thế giới cùng hệ thống 929 phòng thí nghiệm, 96 trung tâm nghiên cứu, 2 trung tâm R&D đạt chuẩn quốc tế, 15 viện nghiên cứu, tài sản quý giá nhất của Gree còn chính là đội ngũ hơn 20.000 kỹ sư R&D.

Công nghệ chống ăn mòn muối biển là một trong những thành tựu công nghệ được Gree nghiên cứu dành riêng cho thị trường Việt Nam

Những khối óc tài năng này đã không ngừng nghiên cứu, cải tiến và giúp Gree làm chủ hàng loạt công nghệ cốt lõi trong ngành công nghiệp điều hòa toàn cầu. Tính đến nay, Tập Đoàn Gree nắm trong tay hơn 56.000 bằng sáng chế công nghệ, gần một nửa trong số đó là bằng phát minh hoàn toàn do Gree tự nghiên cứu, cùng 24 công nghệ hàng đầu quốc tế.
Tập Đoàn Điều Hòa Gree cũng đã ghi dấu tên tuổi của mình trên hàng loạt các siêu công trình trải dài khắp thế giới như: Sân bay quốc tế lớn nhất thế giới Đại Hưng, Bắc Kinh (2019); Sân vận động Mordovia Arena – World Cup 2018 tại Nga; Sân vận động, làng vận động viên và trung tâm truyền thông – Olympic Rio 2016 tại Brazil và Sân vận động Cape Town – World Cup 2010 tại Nam Phi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0916 2019 47